Danh mục

Developed by JoomVision.com

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay111
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này111
mod_vvisit_counterTuần rồi0
mod_vvisit_counterTháng này111
mod_vvisit_counterTháng rồi0
mod_vvisit_counterTất cả111

Hiện có: 69 khách đang trực tuyến

Chân không với vật liệu Titan tại Việt Nam

Chỉ mục bài viết
Chân không với vật liệu Titan tại Việt Nam
Công nghệ làm đẹp cùng vật liệu Titan
Tất cả các trang


Chân không với vật liệu Titan tại Việt Nam

 Thiết bị khử khí chân không
 Cặp lò cảm ứng trung tần 500kg
 Máy phun bi kiểu tang quay
 Sản phẩm: Cụm chi tiết khoang máy lái của tên lửa Igla
Các ứng dụng nghiên cứu khoa học, sử dụng lò cảm ứng chân không (2011- 2012)
Titan là nguyên tố có hoạt tính rất mạnh. Ở nhiệt độ cao, titan phản ứng mãnh liệt với hầu hết các chất khí, ví như oxy, nitơ và hydro. Nó cũng tác dụng với tất cả các loại oxit, trừ oxit thori. Nguyên tố cacbon hòa tan nhiều trong titan nhưng khi hạ nhiệt độ sẽ sinh TiC là pha rắn và giòn.
Do những tính chất nêu trên, công nghệ chế tạo hợp kim taitan rất khó khăn và phức tạp. Việc nấu chảy, pha chế hợp kim đúc phải thực hiện trong môi trường chân không (10-2÷10-3 mbar) hoặc có khí bảo vệ. Vật liệu làm nồi lò cũng như vật liệu làm khuôn đúc hợp kim titan phải không hoặc chỉ bị ảnh hưởng ít bởi sự tương tác của titan. Ngoài ra, để đạt tổ chức kim loại có độ sạch cao với các pha hữu ích và các yêu cầu cơ lý tính cần thiết, hợp kim titan phải được trải qua khâu nhiệt luyện. Trong nhiều trường hợp, nhằm tăng độ chịu mài mòn, còn phải xử lý bề mặt cho hợp kim titan.
Vì những lý do nêu trên, Viện Công nghệ-TCCNQP-Bộ Quốc phòng đã kết hợp với Viện Công nghệ để thực hiện đề tài: “Nghiên cứu Công nghệ chế tạo hợp kim titan ứng dụng trong Công nghiệp Quốc phòng” trong đó Viện Công nghệ chủ trì thực hiện Nghiên cứu công nghệ nấu luyện 02 mác hợp kim titan BT-5, BT-14 bằng lò cảm ứng chân không VIM02.
Trong đó: Phôi hợp kim BT-14 dùng để chế tạo cốc đáy động cơ hành trình, ống lồng - Phôi hợp kim BT-5 dùng để chế tạo một số chi tiết trong cụm súng cối 82.
 
Các ứng dụng nghiên cứu khoa học, sử dụng lò cảm ứng chân không (năm 2011)
Hiện nay Tổng cục CNQP đang triển khai Dự án tiếp nhận chuyển giao thiết kế và công nghệ chế tạo tên lửa Igla, trong kế hoạch triển khai ở giai đoạn 2 của Dự án với chủ trương triển khai phân kỳ, từng bước chế tạo đồng bộ từng cụm của tên lửa Igla. Cụm khoang lái được giao cho Nhà máy Z117, để phục vụ cho việc chuyển giao đạt hiệu quả cao nhất. Nhiều đề tài nghiên cứu thăm dò công nghệ chế tạo các chi tiết, cụm chi tiết của khoang lái đã được mở.   
Chi tiết “Thân máy lái” nằm trong cụm khoang lái của tên lửa phòng không tầm thấp. Mặc dù có kích thước bao không lớn khoảng 95x80x75 nhưng đây là chi tiết có kết cấu phức tạp như hình 1, một trong những yêu cầu cần thiết của nó là phải làm việc ổn định, sai số trọng lượng thấp, có độ bền cao, chịu được chế độ làm việc và môi trường khắc nghiệt, chịu nhiệt, ăn mòn và mài mòn cao.
Để đạt được các yêu cầu kỹ thuật nêu trên, hợp kim cần được nấu chảy trong lò cảm ứng chân không và sử dụng công nghệ đúc mẫu chảy để chế tạo chi tiết “Thân máy lái”.
Nhà máy Z117- Tổng cục Quốc phòng và Viện Công nghệ đang kết hợp nghiên cứu và chế tạo cụm “Thân máy lái” để ứng dụng lắp đặt thử nghiệm trên tên lửa tầm thấp.

GIỚI THIỆU CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT XỈ TITAN, PIGMENT TiO2, Ti
 I- Titan:
    Titan kim loại và hợp chất của nó được dùng nhiều vào hàng thứ 4 trong công nghiệp. Hợp kim titan có độ bền nhiệt, độ bền va đập, độ bền  chống ăn mòn và mài mòn tốt.  Tỉ trọng thấp bằng khỏang phân nửa so với thép nhưng cứng vững như thép. Hợp kim titan có tính tương hợp sinh học tốt và không độc. Chúng có giá cạnh tranh so với nhiều loại vật liệu cao cấp khác. Hợp kim titan được dùng rất nhiều trong công nghiệp hàng không vũ trụ, hạt nhân, tên lửa (các chi tiết của động cơ phản lực, của bộ phận cất hạ cánh, vỏ máy bay vv...) , chế tạo máy, làm dụng cụ và vật liệu y học (xương giả, răng giả ....) v.v... Nhiều quốc gia xếp titan vào hàng kim loại chiến lược.
  Trong các hợp chất titan thì chất  màu dioxyt titan TiO2 được sử dụng nhiều nhất. TiO2 được sử dụng trong ngành sơn làm bền màu,bền hoá học, độ phản chiếu cao, không độc, chịu đựng tốt tác động của khí hậu. TiO2 cũng được dùng làm phụ gia trong công nghiệp sợi, chất dẻo, săm lốp cao su, giấy, nhuộm in màu, gốm sứ thủy tinh, điện tử, v.v...
  Nhu cầu sử dụng Ti, các hợp kim và hợp chất Ti trên thế giới và VN ngày càng tăng.
 II- Ngành titan VN :  
  Công nghệ khai thác và chế biến khoáng sản Ti đã có cách nay hàng trăm năm. Ở VN  rầm rộ đi vào khai thác chế biến khoảng 20 năm trở lại đây. Tiềm năng khóang sản Ti của VN  dự tính vài chục triệu tấn, không nhiều. Trong một vài thống kê xuất khẩu quặng Ti thế giới đã có tên VN. Số lượng cũng khá nhưng mới chỉ là quặng thô, giá rất thấp. Trong khi đó VN vẫn phải nhập hàng chục ngàn tấn chất màu TiO2 với giá cao. Đó là chưa nói đến những bất cập, thiếu qui hoạch ở tầm vĩ mô trong khai thác chế biến thô và xuất khẩu quặng. Trữ lượng quặng titan của VN không nhiều, nên cần tính đến nhu cầu sử dụng titan, hợp chất titan hiện nay và mai sau của đất nước mà qui hoạch hợp lý việc khai thác và chế biến nguồn khoáng sản qúi có hạn này. Nên đi vào chế biến sâu, xuất khẩu quặng đã làm giàu, tiến tới sản xuất chất màu TiO2 phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Từ cách nhìn đó công ty Nam Nhật sẵn sàng giới thiệu, tư vấn cho các nhà đầu tư VN công nghệ chế biến sâu tinh quặng titan, công nghệ sản xuất chất màu TiO2, công nghệ sản xuất titan tetraclrua TiCl4, công nghệ sản xuất titan bọt, titan kim loại của Viện Titan Quốc gia Ucraina trình độ tiên tiến thế giới với chi phí đầu tư hợp lý. 
 III- Giới thiệu công nghệ:
 1- Công nghệ khai thác và chế biến thô:
  Hiện tại công nghệ thiết bị khai thác, tách lọc khóang vật nặng và tuyển quặng tinh  từ sa khoáng titan ở trong nước đã làm được. Có thể sử dụng cho các đơn vị sản xuất. Trong thành phần quặng tinh có Ilmenit, Rutil, Anataz, Zircon và một số loại khác.
 2- Công nghệ làm giàu quặng tinh quặng:
 Ilmenit (FeTiO3) trong quặng sa khoáng chứa 52-55 % TiO2, trong quặng tụ khoáng chứa 40 - 48 % TiO2. Nó là nguyên liệu chính để sản xuất chất màu TiO2 và Ti. Giá xuất khẩu FOB Úc 75-85 USD/tấn ilmenite 52-55 % TiO2. Rutil tự nhiên và anataz trong quặng tinh cũng được dùng để sản xuất chất màu TiO2. Trong thành phần của ilmenit chứa nhiều sắt nên trước qui trình sản xuất chất màu TiO2 người ta phải xử lý loại bớt sắt làm giàu quặng. Hiện có nhiều qui trình làm giàu tinh quặng đang sử dụng trong ngành titan thế giới. Ta qui về hai dạng sau:
Phương pháp nung khử tạo ra xỉ titan chứa 75- 90% TiO2: Phương pháp này phát triển rất sớm. Về cơ bản có hai qui trình: xử lý một bước và xử lý hai bước. Qui trình một bước, có suất đầu tư thấp, sử dụng lò nhiệt quặng hở thông thường, tiêu tốn nhiều năng lượng 2700-3.200 kwđiện/tấn xỉ,tiêu tốn nguyên vật liệu cao, năng suất thấp, ô nhiễm môi trường cao. Hiện nay nhiều nước đang cho thanh lý dây truyền thiết bị theo qui trình này. Qui trình  tiên tiến xử lý hai bước mới ra đời vài năm gần đây, do rất ít nhà công nghệ titan chuyên nghiệp nắm giữ. Nó cho phép giảm suất tiêu hao điện xuống còn và thấp hơn 1500kw/tấn xỉ, đồng thời cho ra sản phẩm chất lượng tốt ổn định hơn, suất tiêu tốn nguyên vật liệu thấp hơn, năng suất cao hơn, xử lý ô nhiễm môi trường triệt để. Qui trình xử lý hai bước đang thay thế dần qui trình một bước. Sản phẩm phụ của phương pháp nung xỉ là kim loại đồng hành ở dạng gang sử dụng tốt cho ngành luyện kim. Giá loại gang này khoảng 100USD/tấn. Phương pháp sản xuất xỉ gần như tận dụng hết các thành phần trong tinh quặng ilmenite. Chất thải ra môi trường chủ yếu ở dạng khí. Người ta đã hoàn thiện công nghệ xử lý khí đạt đến tiêu chuẩn an toàn môi trường trước khi thải ra.  Giá xỉ 80- 90 % TiO2, FOB Úc khoảng 390-430 USD/tấn (theo USGS Mỹ). Phương pháp sản xuất xỉ có hiệu qủa tốt cho cả qui mô nhỏ, vừa và lớn. Lượng chất thải độc hại môi trường ít hơn, công nghệ xử lý chất thải cũng đơn giản hơn so với phương pháp hoá học sản xuất SR nêu ở dưới. Nhiều cường quốc titan như Nga,Ucraina, Ấn độ, Trung quốc, Kazacstan, Canada v.v... Chủ yếu sử dung phương pháp xỉ. Hiện nay xỉ titan chiếm 40% thị phần nguyên liệu ngành công nghiệp chất màu TiO2  thế giới.
Phương pháp hoá học sản xuất rutile tổng hợp (SR) chứa trên 90 % TiO2: Phương pháp này kết hợp vừa xử lý nhiệt (nung) vừa dùng hoá chất (H2SO4, HCl, một số loại muối,vv...). Thành phần sắt trong ilmenite không tách thành gang như trong phương pháp sản xuất xỉ mà ở dạng oxít, hoặc clorua. Phương pháp hóa học sinh ra khá nhiều chất độc hại trong qúa trình sản xuất và trong thành phần thải ra. Do vậy luôn yêu cầu rất nghiêm nhặt công nghệ xử lý chất thải để đảm bảo an toàn độc hại cho nhân viên trực tiếp sản xuất và chống ô nhiễm môi trường. SR được dùng trong công nghiệp que hàn, pigment, titan kim loại. Nước sản xuất SR nhiều nhất thế giới là Úc.Giá SR 95 % TiO2, FOB Úc khoảng 470 USD/tấn (theo USGS Mỹ). Phương pháp này thích hợp và phát huy hiệu qủa cao ở qui mô lớn. Đó là lý do vì sao rất hiếm nhà công nghệ chấp nhận làm  nhà máy SR qui mô dưới 30.000t/năm. SR chiếm khoảng 18-20 % thị phần nguyên liệu ngành công nghiệp chất màu TiO2 thế giới.
  Sau qui trình làm giàu quặng ilmenit ta thu được rutil nhân tạo hoặc xỉ titan. Sản phẩm này dùng làm nguyên liệu cho ngành sản xuất chất màu TiO2, que hàn, titan bọt hoặc xuất khẩu sẽ tạo ra giá trị cao hơn nhiều so với xuất khẩu tinh quặng như hiện nay.
  3- Công nghệ sản xuất chất màu dioxyt titan:
   Có hai qui trình công nghệ hiện đang dùng nhiều trên thế giới để sản xuất pigment TiO2
Qui trình axít sunphuric (Sulphate process)
  Qui trình dùng axít sunphuric đậm đặc để hòa tách. Qui trình này có lịch sử phát triển sớm nhất cách nay trên 80 năm. Ưu điểm của qui trình là nguyên liệu vào có thể dùng ilmenit hoặc xỉ titan hàm lượng  TiO2 thấp (75%) là loại rẻ tiền. Nhược điểm là lượng chất thải axít loãng và sunfua sắt khá lớn. Khi dùng nguyên liệu đầu vào là tinh quặng ilmenite, chất thải sunfat sắt khoảng 3,5 - 4 tấn /1 tấn chất màu Còn axít loãng phải trung hòa bằng vôi để tạo thành thạch cao. Khâu xử lý chất thải khá phức tạp và tốn kém. Chi phí sản xuất 1 tấn sản phẩm cao hơn qui trình clorua hoá 150-200 USD. Các nhà máy đang sản xuất pigment theo công nghệ này hầu hết là nhà máy đã có từ trước. Hiện nay người ta gần như không phát triển thêm nhà máy mới dùng qui trình sulphate. Thành phẩm của qui trình này ở dạng anatas, thích hợp cho lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩn và thực phẩm

Công nghệ chân không tách biệt của công nghệ phản ứng, hỗn hợp và các thiết bị chế biến để sản xuất bọt biển titan
Qui trình clorua hóa (Chloride process)
  Qui trình này bắt đầu ứng dụng vào năm 1959.Trong qui trình clorua hoá nguyên liệu vào là  xỉ titan 85- 90% TiO2, rutil nhân tạo và rutil tự nhiên. Ưu điểm của phương pháp clorua hoá là:
    - Lượng chất thải ít hơn so với phương pháp Sulphate. Khoảng 0,2 tấn chất thải/1 tấn chất màu. Khí clo được thu hồi dùng lại.
     - Sản phẩm trung gian là TiCl4 đã có thể bán để dùng cho ngành sản xuất titan bọt.
    - Thành phẩm ở dạng rutil sạch, khoảng kích thước hạt hẹp hơn, được sử dụng rất rộng rãi trong ngành sơn, giấy, plastic, v.v.... chiếm 80% thị trường pigment thế giới.
   Nhược điểm của phương pháp này là sản phẩm phụ là clorua sắt ít được sử dụng phải đem chôn sâu. Do có nhiều ưu điểm hơn so với qui trình sulphate nên trên thế giới người ta chuyển sang dùng phương pháp clorua hoá nhiều hơn.
   Giá của chất màu TiO2 khoảng 2300-3000USD/tấn. Hiện nay nhu cầu của VN khoảng 15.000 - 20.000 tấn /năm và phải nhập khẩu 100%. Nhu cầu sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. VN chưa có nhà máy sản xuất chất màu TiO2, trong khi ta có nguyên liệu dư đủ để sản xuất.
Ngoài hai qui trình nêu trên, vào năm 2002 công ty Altair Mỹ công bố qui trình sản xuất chất màu TiO2 bằng axít clohidric đậm đặc. Qui trình này có một số điểm tương đồng với qui trình sulphate Nguyên liệu vào là tinh quặng ilmenit. Theo tài liệu công bố của hãng Altair thì công nghệ này có nhiều ưu điểm hơn so với hai công nghệ nêu trên. Các chuyên gia titan cho rằng vấn đề chất thải và xử lý chống ô nhiễm môi trường của qui trình này chắc chắn sẽ phức tạp. Ngoài ra tính ổn định của công nghệ cũng cần trải nghiệm qua thực tế qui mô công nghiệp mới đánh giá được chính xác. Hiện tại công nghệ mới thử nghiệm sản xuất trên qui mô pilot.
 
             
Thiết bị công nghệ nghiên cứu phát triển luyện kim - kim loại màu 
 
4- Công nghệ sản xuất titan kim loại
 4.1- Sản xuất tetraclorua titan TiCl4: Xỉ titan và SR là nguyên liệu chính để sản xuất TiCl4 bằng qui trình clo hoá ở nhiệt độ 800-1250 độ C với sự có mặt của cácbon. Sản phẩm thu được ngoài thành phần chính là tetraclorua titan TiCl4 còn có MgCl2, CaCl2, và một số clorite khác. Người ta tiến hành tách rửa để thu được thành phẩm TiCl4.
 4.2- Sản xuất titan bọt (titanium sponge): tetraclorua titan là nguyên liệu để sản xuất bọt titan bằng công nghệ nhiệt magnhê. Giá bọt titan 5200 - 6500 USD/tấn. Có rất ít cường quốc sản xuất bọt titan trên thế giới, cụ thể như sau: Nga 26.000 t/n, Nhật 25.000t/n, Kazstan 22.000t/n, Mỹ 21.500t/n, TQ 7.000 t/n, Ucraina 6.000 t/n.
 4.3- Sản xuất titan kim loại: Từ bọt titan người ta sản xuất ra titan thỏi. Từ titan thỏi người ta sản xuất ra titan sạch và siêu sạch. Công nghệ thường dùng là hồ quang chân không, tinh luyện bằng íôt để loại bỏ các tạp chất Mg, MgCl2, vv...  Giá của titan kim loại rất cao 13.000 - 20.000 USD/tấn tùy theo độ sạch. Mỹ là nước tiêu thụ titan kim loại nhiều nhất thế giới.

 Nhu cầu sử dụng titan kim loại của VN rất thấp. Để sản xuất titan kim loại cần có vốn lớn. Có thể trước mắt VN chưa có nhu cầu đầu tư công nghệ titan kim loại.
  5- Một vài lưu ý khi lựa chọn công nghệ:
Tính tiên tiến của công nghệ để đảm bảo chất lượng sản phẩm ra tốt và ổn định. Công nghệ tốt sẽ sử dụng được lâu dài và có tính hiệu qủa cao. Những đơn vị chuyên nghiệp thiết kế, chuyển giao công nghệ titan trên thế giới rất ít, có thể nói đếm trên đầu ngón tay. Hiện nay ở nước ngoài nhiều công ty titan buộc phải đổi mới thay thế công nghệ để nâng cao hiệu qủa và giảm ô nhiễm môi trường nên cho thanh lý công nghệ và thiết bị cũ lạc hậu. Chúng được chào bán với giá rẻ để hấp dẫn người mua.Nhà đầu tư cần rất thận trọng khi chọn mua dây truyền công nghệ loại này. Nếu chọn mua chắc chắn sẽ phải đầu tư thêm một khoản lớn để nâng cấp. Tuy nhiên không dễ thực hiện và tính đồng bộ khó đảm bảo.
Vấn đề ô nhiễm môi trường: Công nghệ titan nói chung có lượng chất thải khá lớn. Nhiều qui trình sử dụng hoá chất có tính độc hại cao. Do đó khi đầu tư vấn đề xử lý chất thải, bảo vệ môi trường môi sinh nhất thiết phải được đặt ra. Nhiều nhà công nghệ không nêu vấn đề này khi chào bán. Khi lựa chọn phải hỏi rõ qui trình đã có phần xử lý ô nhiễm môi trường chưa.
Nguồn nguyên liệu và qui mô dự án: Các mỏ của VN có trữ lượng nhỏ , phân tán thích hợp cho các dự án chế biến sâu tinh quặng, sản xuất pigmentqui mô vừa và nhỏ. Ngoài ra cần dành dụm nguồn nguyên liệu chiến lược này cho thế hệ mai sau.
Tất nhiên còn nhiều yếu tố quan trọng khác phải nghiên cứu khi đầu tư để hoạch định qui mô dự án.
 IV- Công nghệ titan của Viện Titan quốc gia Ucraina có thể chuyển giao cho VN

Viện Titan quốc gia Ucraina là nhà nghiên cứu thiết kế chuyên nghiệp về công nghệ titan. Viện được thành lập từ 1956. Là đơn vị đầu ngành về titan của Liên bang Xô Viết trước đây. Nhiều nước SNG và nước ngoài hiện đang sử dụng công nghệ của Viện. 
Công nghệ luyện xỉ titan tiên tiến xử lý hai bước, tiêu tốn điện năng thấp (1.500 Kw/1tấn xỉ), tiêu tốn nguyên vật liệu thấp, chất lượng xỉ tốt, năng suất cao gấp 1,4 lần qui trình một bước, không gây ô nhiễm môi trường, suất đầu tư hợp lý.
Công nghệ sản xuất chất màu pigment TiO2 bằng qui trình chloride, xử lý ô nhiễm môi trường triệt để.
Công nghệ sản xuất tetraclorua titan TiCl4.
Công nghệ sản xuất Titan sponge, titan kim loại.
Tìm hiểu những nét chính về Viện Titan Quốc gia Ucraina  Институт Титана

Khai thác titan của Công ty TNHH MTV Hoàng Khang tại cụm công nghiệp Đông Gio Linh (huyện Gio Linh)

      
Giàn máy khai thác titan của Công ty Hoàng Khang tại Cụm công nghiệp Đông Gio Linh

 

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY