Danh mục

Developed by JoomVision.com

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay102
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này102
mod_vvisit_counterTuần rồi0
mod_vvisit_counterTháng này102
mod_vvisit_counterTháng rồi0
mod_vvisit_counterTất cả102

Hiện có: 54 khách đang trực tuyến

Phân tích tíết kiệm điện trong Hệ thống Bơm hút chân không Trung tâm

Chỉ mục bài viết
Phân tích tíết kiệm điện trong Hệ thống Bơm hút chân không Trung tâm
Phương pháp tiết kiệm điện năng
Phương pháp nân hiệu suất cho đèn hồ quang
Các giải pháp để tiết kiệm điện năng
Máy lạnh tiết kiệm điện
Tất cả các trang

Trong hệ thống đường ống cung cấp khí hút, đối tượng điều khiển cơ bản nhất là lưu lượng. Nhiệm vụ cơ bản nhất của hệ thống đường ống cung cấp khí hút là đáp ứng nhu cầu của người dùng về lưu lượng. Hiện tại, có hai chế độ điều khiển lưu lượng khí: chế độ điều khiển cung cấp khí lúc có tải/ không có tải và chế độ điều khiển tốc độ.

Chế độ điều khiển cung cấp khí quá tải:

       Chế độ này đề cập đến việc kiểm soát không khí đầu vào qua van xả áp chân không cửa vào. Có nghĩa là, khi áp suất đạt đến giới hạn điều chỉnh của van thì khi đó  van cửa vào sẽ mở và máy hút chân không sẽ đi vào trạng thái hoạt động quá tải, không khí ở ngoài sẽ tràn vào đường ống.

       Bơm hút chân không không cho phép tình trạng hoạt động quá tải trong thời gian dài, công suất định mức của motor được chọn theo nhu cầu thực tế lớn nhất và thông thường được thiết kế dư tải. Khi khởi động trực tiếp bằng các thiết bị khởi động thì các thiết bị khởi động chịu hao mòn lớn và đó là nguyên nhân làm cho tuổi thọ motor, máy bơm hut chân không giảm (do bị xốc cơ khí), do đó sẽ nặng về công việc bảo trì. Mặc dù phương pháp giảm điện áp đã được áp dụng, dòng khởi động vẫn còn rất lớn, nó có thể ảnh hưởng đến sự ổn định của lưới điện và ảnh hưởng đến sự hoạt động an toàn của các thiết bị tiêu thụ điện khác. Hơn nữa, trong mọi trường hợp sự hoạt động là liên tục và động cơ của Bơm hút chân không không được hỗ trợ điều chỉnh tốc độ, do đó sự thay đổi áp suất và lưu lượng không được dùng trực tiếp để giảm tốc độ và điều chỉnh công suất đầu ra cho phù hợp, và motor không cho phép khởi động thường xuyên, đó là nguyên nhân làm cho motor vẫn còn chạy  quá tải trong khi lượng khí tiêu thụ rất nhỏ, làm tiêu tốn  một lượng lớn điện năng.
     Chế độ có tải / không tải thường xuyên là nguyên nhân thay đổi áp suất trong toàn bộ đường ống, và áp suất làm việc không ổn định sẽ giảm tuổi thọ của Bơm hút chân không. Mặc dù đã có một vài điều chỉnh cho Bơm hút chân không (chẳng hạn như điều chỉnh van, điều chỉnh tải).

- Chế độ điều khiển tốc độ quay motor:

      Điều chỉnh lưu lượng bằng cách thay đổi tốc độ quay của Bơm hút chân không, Khi tốc độ quay của Bơm hút chân không  thay đổi, các đặc tính khác cũng thay đổi theo, trong khi lực cản đường ống không đổi.
      Với chế độ điều khiển như vậy, công nghệ thay đổi tần số được dùng để thay đổi tốc độ quay motor của Bơm hút chân không và Bơm hút chân không sẽ thay đổi lưu lượng theo nhu cầu tiêu thụ thực tế. Như vậy, hệ thống cung cấp khí có thể đạt được hiệu quả cao nhất đồng thời tiết kiệm điện. Nguyên tắc cơ bản của biến tần là sự chuyển đổi điện AC-DC-AC và có thể cho ra điện áp có tần số thay đổi theo yêu cầu của người dùng. Tốc độ quay của motor là tỉ lệ tuyến tính với tần số, do đó điện áp xoay chiều ở ngõ ra với tần số điều chỉnh được bởi biến tần có thể đáp ứng cho điện áp motor, do đó tiện lợi cho việc thay đổi tốc độ quay của Bơm hút chân không.

Nguyên lý tiết kiệm điện trong hệ thống Bơm hút chân không                                                                                                                                                                                                                     Đây Là một phương pháp điều khiển có tính khoa học sử dụng một biến tần điều khiển tốc độ quay của máy hút chân không với mục đích tiết kiệm điện. Những thông số sau đây được biết dựa trên đặc tính hoạt động của bơm

 Q1 / Q2 = n1 / n2           H1 / H2 = (n1 / n2)2           P1 / P2 = (n1 / n2)3

  Ở đây:  Q: là lưu lượng khí cung cấp cho đường ống bởi máy nén khí_  H: là áp suất của hệ thống đường ống_ P: công suất tiêu thụ của motor_ n: tốc độ quay của bơm hút chân không. 

Nó có thể thấy được từ biểu thức trên, khi tốc độ quay của motor giảm 80% so với tốc độ quay định mức, lưu lượng khí cung cấp cho hệ thống đường ống bởi máy hút chân không cũng giảm 80%, áp suất đường ống giảm tới (80%)2 và công suất tiêu thụ của motor giảm tới (80%)3, tức là 51,2%. Loại trừ tổn hao sắt và tổn hao đồng củ motor thì hiệu suất tiết kiệm điện đạt tới 40%. Đây là nguyên lý tiết kiệm điện bằng phương pháp thay đổi tần.số. Điều này đã được chứng minh bằng thực tế trong thời gian dài, việc ứng dụng biến tần vào hệ thống cung cấp khí hút và dùng công nghệ thay đổi tần số thay đổi tốc độ quay của máy bơm chân không, điều chỉnh lưu lượng để thay thế cho việc dùng valve có thể đạt được hiệu quả trong việc tiết kiệm điện. Bình thường, lượng điện tiết kiệm là hơn 30%. Ngoài ra, chức năng khởi động mềm và đặc tính điều chỉnh tốc độ mịn của biến tần có thể thực hiện điều chỉnh lưu lượng ổn định và giảm rung khi khởi động kéo dài tuổi thọ cho toàn bộ máy và đường ống.

Nguyên lý tiết kiệm điện của việc cung cấp khí hút với áp suất không đổi                                                                                                                                                                                                              Như đã nói ở trên, lưu lượng là đối tượng điều khiển cơ bản của một hệ thống cung cấp khí.Lưu lượng khí cần thiết phải đáp ứng được lưu lượng tiêu thụ khí bất cứ lúc nào trong thời gian hệ thống hút chân không trung tâm đang hoạt động.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Trong một hệ thống cung  cấp khí, áp suất trong đường ống dự trữ có thể chỉ ra mối quan hệ giữa công suất cung cấp và nhu cầu tiêu thụ khí hút                                                                                                                                                                                                                           Nếu lưu lượng cung cấp > lưu lượng tiêu thụ làm áp suất bên trong đường ống sẽ tăng lên.                                                                                                                                                                                                                                                   Nếu lưu lượng cung cấp < lưu lượng tiêu thụ làm áp suất bên trong đường ống sẽ giảm xuống. Nếu lưu lượng cung cấp = lưu lượng tiêu thụ làm áp suất bên trong đường ống sẽ giữ nguyên không thay đổi

* Do đó, nếu áp suất trong đường ống là không đổi, lượng cung cấp khí chỉ cần đáp ứng đủ lượng khí tiêu dùng. Đây là mục đích của một hệ thống cung cấp khí với áp suất không đổi.

* Khi một Bơm hút chân không sử dụng cách thay đổi vận tốc và thay đổi tần số (VVF=Variable Velocity and Variable Frequency) để kiểm soát cung cấp khí áp suất không đổi.

      Hệ thống VVF xem áp suất đường ống như là một đố tượng điều khiển. một cảm biến áp suất ở cửa ra của đường ống sẽ chuyển áp suất của bình chứa thành tín hiệu điện, gửi tín hiệu đến hệ thống điều chỉnh PID, so sánh nó với áp suất đặt, tiến hành tính toán theo kiểu điều khiển PID căn cứ theo độ lớn của sự sai lệch, phát ra một tín hiệu điều khiển để điều khiển điện áp ngõ ra và tần số của biến tần, điều chỉnh tốc độ quay của motor, như vậy áp suất thực sự được giữ không đổi và giữ cố định trong toàn thời gian. Thêm vào đó, khi sử dụng giải pháp này, biến tần có thể khởi động mềm cho motor của máybơm hút chân khôngtừ lúc đứng yên cho đến lúc tốc độ quay ổn định, ngăn ngừa sự ảnh hưởng của dòng điện lớn trong lúcbơm hút chân không khởi động. Ở điều kiện bình thường, bơm hút chân không hoạt động theo chế độ điều khiển VVF. Đột nhiên biến tần bị lỗi, quá trình sản xuất không cho phép sự trì hoãn của bơm hút chân không, vì vậy hệ thống cơ cấu chức năng chuyển đổi giữa nguồn điện lưới và biến tần. Theo cách này, khi biến tần bị lỗi, nguồn điện lưới có thể lập tức cung cấp nguồn thông qua contactor, như vậy bơm hút chân không  có thể hoạt động bình thường như thường lệ.

Toàn bộ qua trình điều khiển như sau: 

Nhu cầu tiêu thụ khí tăng lên → áp suất trên đường ống giảm → sự chênh lệch giữa áp suất I đặt và giá trị hồi tiếp tăng lên → PID ngõ ra tăng lên →  tần số ngõ ra của biến tần tăng lên → tốc độ quay của motor bơm hút chân không tăng lên → lưu lượng khí cung cấp tăng lên  → áp suất đường ống giữ ổn định.

    Nhu cầu tiêu thụ khí giảm đi → áp suất trên đường ống tăng lên → sự chênh lệch giữa áp suất i đặt và giá trị hồi tiếp giảm đi → PID ngõ ra giảm đi → tần số ngõ ra của biến tần giảm đi → tốc độ quay của motor bơm hút chân không giảm đi → lưu lượng khí cung cấp giảm đi → áp suất đường ống giữ ổn định.

    Xin lưu ý rằng PID của biến tần không kiểm soát sự điều chỉnh trong giới hạn dung sai áp suất , tức là tần số ngõ ra được giữ không thay đổi.   

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY