Danh mục

Developed by JoomVision.com

Số lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay80
mod_vvisit_counterHôm qua0
mod_vvisit_counterTuần này80
mod_vvisit_counterTuần rồi0
mod_vvisit_counterTháng này80
mod_vvisit_counterTháng rồi0
mod_vvisit_counterTất cả80

Hiện có: 31 khách đang trực tuyến

Nguyên nhân vòng bi motor nhanh hỏng

Chỉ mục bài viết
Nguyên nhân vòng bi motor nhanh hỏng
“Quái vật” 3 thân “Triton” của Anh có động cơ điện lớn nhất thế giới
Động cơ chạy diesel lớn nhất thế giới
Tất cả các trang


Phân tích tại sao vòng bi động cơ điện hư hỏng sớm 

hu hong vong bi dong co dien Phân tích tại sao vòng bi động cơ điện hư hỏng sớm (P1)

Hư hỏng vòng bi động cơ điện

Động cơ sử dụng không đúng cách và bảo dưỡng không đầy đủ có thể bổ sung thêm vào các vấn đề tiềm tàng gây hư hỏng và dẫn đến hư hỏng vòng bi sớm.

Cho nên lắp đặt và bảo trì hợp lý vòng bi có thể giúp kéo dài tuổi thọ ở động cơ điện trong nhiều năm.

Điều kiện vận hành “lý tưởng” là không bị nhiễm bẩn và có độ ẩm thấp, nhiệt độ không dao động, sự cân tâm tốt và không bị rung động, tải tác động lên vòng bi là cân bằng, ..Về mặt lý thuyết, tuổi thọ vòng bi có thể vô hạn trong một điều kiện vận hành lý tưởng.

Tuy nhiên, thực tế là bạn chỉ có thể cố gắng để tạo ra điều kiện hoạt động tốt nhất có thể. Với mục tiêu làm sao vòng bi của động cơ điện không bị hư hỏng sớm, xin đưa ra một số hướng dẫn cơ bản:

1) Theo dõi độ ẩm.

Mặc dù không phải luôn luôn có thể kiểm soát được độ ẩm, nhưng nó là có thể quản lý được. Khi động cơ đang chạy, độ ẩm thường là không có hại, nhưng khi động cơ dừng và nguội, hơi ẩm sẽ ngưng tụ. Ngưng tụ không thể chặn lại, nhưng bạn có thể bảo vệ chống lại các tác hại bằng cách sử dụng mỡ làm chất ức chế sự gỉ sét trong quá trình lắp vòng bi và thường xuyên quay trục của động cơ bất cứ khi nào nghi ngờ có nước ngưng tụ. Phớt làm kìn tốt cũng có thể giúp tránh sự xâm nhập của hơi ẩm từ bên ngoài vào trong khoang gối đỡ. Điều rất quan trọng là tránh phun nước trực tiếp vào gần phớt làm kín khi thổi rửa.

Giải pháp Bearing Isolator

Hiện tại các bơm, động cơ điện, quạt, tuabin hơi nhỏ trong công nghiệp sử dụng một loại seal làm kín cho khoang chứa dầu bôi trơn và gối đỡ có tên Bearing Isolator của hãng Inpro/seal đây là loại seal không tiếp xúc non-contact seal (phân biệt với loại phớt tiếp xúc). Trong loại non-contact cũng cần phân biệt với loại labyrinth seal (làm kín kiểu răng lược).

mat cat seal bearing isolator Phân tích tại sao vòng bi động cơ điện hư hỏng sớm (P1)

Nổi bật trong thiết kế của Bearing Isolator là nó có 1 vòng o-ring được thiết kế đặc biệt: Seal có 2 phần tĩnh và quay, o-ring này nằm trên rãnh phân cách 2 phần này, khi máy dừng O-ring ở trạng thái tĩnh sẽ bịt kín rãnh này, không cho hơi ẩm xâm nhập vào khu vực vòng bi, khi máy chạy dưới lực li tâm o-ring bị đẩy ra tách phần tĩnh và quay (tránh cọ xát o-ring với phần quay). Lúc này bên trong gối đỡ nhiệt độ, áp suất  tăng cao hơn bên ngoài nên hơi ẩm không thể đi vào trong gối đỡ. Thiết kế đơn giản này đã khắc phục nhược điểm của các loại phớt tiếp xúc  (nhanh hư, tạo ma sát lớn lên trục, hư trục…) và vòng làm kín kiểu răng lược (không ngăn được hơi ẩm khi máy dừng chạy).

Bạn thử tháo các máy ở nhà máy bạn xem thử nó là loại nào nhé? Nếu máy hư vòng bi nhanh có thể bạn xem thử thay loại Seal khác.

Mời các bạn xem ảnh cấu tạo Bearing Isolator:

mat cat bearing isolator Phân tích tại sao vòng bi động cơ điện hư hỏng sớm (P1)

2) Căn chỉnh đồng trục

Không đồng tâm giữa một trục động cơ điện và trục của các thiết bị được dẫn là một nguyên nhân gốc rễ phổ biến của sự hư hỏng vòng bi sớm. Như vậy sự mất đồng tâm thường biểu hiện bằng sự rung động và tải tác động bên trong vòng bi quá mức và sẽ rút ngắn tuổi thọ làm việc của một động cơ điện.

Mặc dù khớp nối đàn hồi có thể bù một lượng lệch tâm này, nhưng bạn cũng không nên hoàn toàn tin tưởng vào nó. Dó đó, bạn luôn đảm bảo việc cân tâm hợp lý trước khi lắp khớp nối.

3) Bảng chuẩn độ rung

Sau khi một động cơ mới được lắp đặt, bạn nên lấy số đo rung động và coi đó là số đo rung chuẩn , tức nó đang hoạt động trong điều kiện tốt và sau đó định kỳ đo rung động và đối chiếu với giá trị chuẩn ban đầu bạn sẽ thấy tình trạng máy hiện tại. Bạn xem bảng rung động tiêu chuẩn tại đây.


Góc thư dãn: Cùng chiêm ngưỡng những chiếc xe hơi hầm hố thô kệch - บังเกอร์รถยนต์ - Автомобили бункеры

       

Tìm kiếm bởi: Gmail  dosearches Send a message via Yahoo to anhhungvnYahoo  Bing You tube  Google   Dịch  Ask  facebook

 Wada.vn-Tìm Kiếm Việt - Công cụ tìm kiếm mọi thông tin trên internet dành riêng cho tiếng Việt

      (Tìm kiếm mọi thông tin về đời sống xã hội, web, chủ thuê bao của email, điện thoại DĐ- ĐT bàn, Fax...) Thư dãn             Trang web Quang Tiềnquangtien-vac.com.vn quangtien.vn  Facebook Quang Tiền & Bơm chân không

Bài gửi Đại lý vé máy bay SONG VÂN 0903604158 - 0163365697  vemaybaygiaresongvan@gmail.com

   G+Xem hình Quangtien-vac tại Yahoo- Xem hình Quangtien-vac tại Bing Images

Xem hình quangtien-vac tại Google - Xem hình C.ty Quang Tiền qua DĐ 0903809209 Quang tiền  
Khuyến cáo: Quang Tiền tư vấn và cung cấp thiết bị liên quan tới ứng dụng của chân không và tổng hợp các thông tin liên quan tới ứng dụng của chân không trong thực tiễn. Vui lòng không làm phiền bởi các dịch vụ chào mời. Xin cám ơn!...

Bài gửi  VUI LÒNG KHÔNG LÀM PHIỀN BỞI DỊCH VỤ CHÀO MỜI - MÔI GIỚI Bài gửi

Joomla 1.5
You are here:

Tư vấn công nghệ hút chân không - Bơm hút chân không vòng nước Bơm chân không vòng nước Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng nước - Máy bơm chân không vòng nước Công ty Quang Tiền - Bơm chân không vòng chất lỏng Quang Tiền Máy bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không vòng nước - Sửa chữa bơm hút chân không vòng chất lỏng - Sửa chữa bơm hút chân không các loại - Chế tạo mới bơm hút chân không vòng nước mang thương hiệu Quang Tiền Sửa chữa máy bơm hút chân không vòng nước các loại -Bảo trì các loại bơm hút chân không - Cho thuê máy bơm hút chân không các loại & Máy cắt gạch Tuynel tự động (Hình ảnh) - Phụ tùng phụ kiện chân không - Kinh doanh mua bán dầu nhớt bơm chân không Sửa chữa máy thổi khí các loại - Thiết kế chế tạo lắp đặt hệ thống hút chân không trung tâm - Kinh doanh mua bán các loại máy bơm hút chân không - Kinh doanh mua bán các loại đồng hồ đo áp lực chân không - Kinh doanh mua bán Van điều chỉnh áp suất chân không - Kinh doanh mua bán máy thổi khí ngoại nhập các loại - Thiết kế chế tạo máy cắt gạch Tuynel tự động - Dịch vụ cân bằng động tại Quang Tiền - Dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường bộ - Máy nghiền xa luân và máy cắt gạch tự động Quang Tiền - Thiết bị tạo hình sản xuất gạch Tuynel Quang Tiền - Kinh doanh phân phối tấm lợp, ngói lợp phía nam (Nguyễn Đình Quân ĐT0908017898) - Website Quang Tiền - Website Quang Tiền - quangtien water ring vacuum pump ..

 Hình bơm hút chân không Hình bơm chân không Quang Tiền - Hình bơm hút chân không vòng chất lỏng - Hình Máy cắt gạch tuynel tự động Quang Tiền  K13MB

Hình cân bằng động tại Quang Tiền    Hình bơm hút chân không vòng nước Quang Tiền tại Wada.vn Hình bơm hút chân không Quang Tiền  

Hình máy bơm hút chân không các loại tại C.ty Quang Tiền Hình máy cắt gạch Tuynel tự động Quang Tiền Hình Quang Tiền BẢN ĐỒ TỚI C.TY